Giỏ hàng của bạn trống!

Cách làm món Sủi cao ngon nức lòng

26/04/2020

Người ta vẫn thường lầm tưởng sủi cảo và há cảo là 2 món ăn giống nhau, nhưng trên thực tế, chúng có nhiều sự khác biệt. “Sủi” trong tiếng Trung có nghĩa là nước, tức là, thay vì món ăn được hấp như há cảo thì sủi cảo sẽ được luộc chín.

Ẩm thực Trung Hoa từ xưa đến nay đã nổi tiếng phong phú, đa dạng với rất nhiều món ăn nổi tiếng khắp thế giới. Chúng ta không còn lại lẫm với há cảo, sủi cảo hay hoành thánh - những món Dimsum quen thuộc. Tuy nhiên, không ít người nhầm lẫn há cảo với sủi cảo, cũng không ít người lầm tưởng hoành thánh và sủi cảo là một. Vậy chúng có điểm gì khác nhau? Và đặc trưng của từng món làm nên điểm khác biệt độc đáo của chúng là gì?

Người ta vẫn thường lầm tưởng sủi cảo và há cảo là 2 món ăn giống nhau, nhưng trên thực tế, chúng có nhiều sự khác biệt. “Sủi” trong tiếng Trung có nghĩa là nước, tức là, thay vì món ăn được hấp như há cảo thì sủi cảo sẽ được luộc chín.

cách làm sủi cảo

Vỏ bánh sủi cảo được làm từ bột mì pha trứng cán mỏng, sau khi luộc, lớp vỏ trở nên mềm, mịn và mượt mà một màu vàng bắt mắt. Người ta rất chuộng sủi cảo bởi lớp vỏ béo và thơm bên ngoài.
Cách làm vỏ sủi cảo:

Bước 1: Đánh tan 3 quả trứng gà. Cho 1/2 lượng trứng đánh tan vào bột mì số 11, dùng chày trộn đều một lúc mới cho 1/2 lượng trứng còn lại vào, nhồi kĩ.

sủi cảo an khánh

Bước 2: Ở trên một mặt phẳng sạch, rải bột áo đều. Cho khối bột lên nhồi thật kĩ thành 1 khối dẻo mịn.

Bước 2: Ủ khối bột trong một cái tô bọc màng bọc thực phẩm. Sau 1 tiếng lấy khối bột ra, dùng cây cán bột cán mỏng nhất có thể, dùng dao cắt miếng bột ra thành những miếng vuông đều nhau, ta được vỏ để làm sủi cảo.

vỏ bánh sủi cảo

Với sủi cảo, phần nhân bên trong nhất định phải có 1 con tôm tươi. Cho dù là nhân thịt bằm, hay cá quết, người ta vẫn không quên đặt một con tôm tươi vào rồi mới gói miếng sủi cảo lại.

công thức làm sủi cảo

Do khi luộc, các chất dinh dưỡng, gia vị và chất ngọt trong sủi cảo tan ra nước khá nhiều, nên người ta thường dùng cảo chung với nước, chứ ít ai ăn cảo khô. Các món sủi cảo phổ biến như: cảo không, cảo xá xíu, mì cảo, cảo chạp (gồm sủi cảo và nhiều loại đồ ăn kèm khác như cá viên, bong bóng cá, bì heo...

Xem thêm món Sủi cảo mì vằn thắn tại An Khánh Foods: https://ankhanhfoods.vn/sui-cao-mi-van-than

Nguồn: Sưu tầm Internet

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:
Hotline 0829628888