Giỏ hàng của bạn trống!

Cách làm món Há cảo ngon tại nhà

26/04/2020

Dimsum là tên gọi chung để chỉ những món ăn dùng trong bữa điểm tâm của người Hoa. Dimsum có khoảng 2000 món ăn, trong đó có 150 món phổ biến

Dimsum không đơn thuần chỉ là những món ăn quen thuộc chúng ta vẫn thường hay gặp như xíu mại tôm, bánh bao súp, há cảo, sủi cảo, hoành thánh,...mà còn bao gồm nhiều món ăn nhẹ khác: bánh khoai môn chiên giòn, bánh bao kim sa, các loại chả giò, các loại bánh ngọt, các loại thịt viên, chân gà chưng, xôi và cháo. Ngoài ra còn có các món ngọt như bánh trứng, rau câu,...

Dimsum cũng có thể được phân loại theo cách chế biến như chưng, hầm, chiên, nướng, hấp,... nhưng phổ biến và được yêu thích nhất vẫn là món hấp

Há cảo là một loại dimsum phổ biến và quen thuộc nhất. Xuất phát từ Triều Châu, há cảo đi khắp nơi để phục nhu cầu ăn uống của mọi người, đồng thời làm cầu nói văn hóa từ thế giới và Trung Quốc.

công thức làm há cảo

Há cảo gồm hai phần: vỏ bánh và nhân. Vỏ bánh có màu trắng trong, dai dai bao bọc lấy nhân tôm thơm mùi dầu mè. Lớp vỏ trắng ấy thường được làm từ bột năng pha bột gạo, có nơi sử dụng bột tàn mì hoặc bột khoai tây, nhưng thành phẩm vẫn đạt được độ dai dẻo nhất định.

Cách làm vỏ há cảo:

Bước 1: Trộn đều bột tàn mì và bột khoai tây vào chung một tô rồi từ từ chế nước sôi vào, vừa chế vừa dùng đũa trộn đều, để bột nghỉ 5 phút.

Bước 2: Rót vào tô bột một ít dầu ăn, nhào bột thành một khối mịn, để bột nghỉ 10 phút.

cách làm há cảo

Bước 3: Cắt bột ra làm 4, nhồi sơ qua từng khối thành những thanh trụ dài rồi tiếp tục chia thành những cục bột nhỏ. Vo tròn rồi ấn dẹt cục bột, dùng dao phay lưỡi rộng hoặc chày cán bột, miết cục bột ra thành miếng bột mỏng tròn, ta được phần vỏ dùng để gói há cảo.

hướng dẫn làm há cảo

Há cảo được làm chín bằng cách hấp, nên tất cả hương vị ngon ngọt của viên há cảo vẫn được giữ vẹn nguyên trong nhân. Ngoài há cảo tôm truyền thống, ngày nay người ta chế biến ra đa dạng các thể loại nhân há cảo như nhân thịt, hải sản, các loại rau, củ quả,... Há cảo thông dụng là món há cảo hấp, ngoài ra còn món há cảo chiên.

há cảodimsum

Há cảo hấp dễ ăn, không nhiều dầu mỡ, khi ăn không bị cảm giác căng bụng khi no. Khi chín, lớp vỏ ngoài trở nên trong vắt, thấy được màu hồng nhẹ của nhân tôm bên trong, màu đen của nấm mèo, màu trắng đục của thịt, màu cam của cà rốt, điểm thêm màu xanh tươi của hành lá, màu tím của hành tím, màu sắc vô cùng hấp dẫn.

Ngoài ra Quý khách có thể order ngay các món Há cảo của An Khanh Foods tại: https://ankhanhfoods.vn/ha-cao

Hotline tư vấn bán Sỉ & Lẻ: 082 962 8888

Sưu tầm Internet

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:
Hotline 0829628888